Trong nước sôi nổi về việc CSVN nhượng đất
và biển cho Trung Cộng
 

Ông Hoàng Minh Chính: Lãnh đạo CSVN
phản bội tổ quốc, nhân dân, tổ tông
và lịch sử dân tộc...

Người Việt, 1/2/02
 

ORANGE COUNTY - Ông Hoàng Minh Chính, nguyên là Viện trưởng Viện triết Mác - Lê Nin (một cơ quan quan trọng của Trung ương Ðảng CSVN), một người cùng với cựu tướng Trần Ðộ, ông Phạm Quế Dương ... đang đấu tranh đòi tự do dân chủ cho Việt Nam đã bật khóc nức nở khi lên tiếng tố cáo việc CSVN cắt đất, cắt biển dâng cho Trung Cộng trên đài Little Sài Gòn Radio lúc 12 giờ 20 phút ngày 31/01/2002, trong cuộc phỏng vấn do biên tập viên Ðinh Quang Anh Thái thực hiện.

Theo ông Hoàng Minh Chính, dư luận trong nước lúc đầu không được biết rõ vì lãnh đạo CSVN giấu biệt hành động bán nước này. Thế nhưng, gần đây tin tức ấy lọt ra ngoài nhờ thông tin từ đồng bào ở Hải Ngoại qua mạng Internet vì thế đồng bào trong nước bàn luận rất sôi nổi về hành động dâng đất dâng biển cho Bắc triều của nhà cầm quyền CSVN.

Ông Chính xác nhận tại Việt Nam có 20 người đấu tranh cho tự do dân chủ đã gởi thư phản đối việc lãnh đạo CSVN đã cắt đất, cắt biển dâng cho Trung Cộng. Trong đó ngoài Bắc 14 vị như cựu trung tướng Trần Ðộ, ông Phạm quế Dương, ông Hoàng minh Chính ... Tại miền Nam có 6 vị, trong đó có một vị nguyên là phó bí thư xứ ủy miền Nam, một vị là thiếu tướng hai vị còn lại là các lão thành cách mạng...

Giải thích lý do vì sao lãnh đạo CSVN lại ký kết hiệp định bán nước này, ông Chính cho biết là hiện nay đồng bào cũng đang suy nghĩ rất nhiều. Vì lịch sử suốt bốn ngàn năm chống ngoại xâm của Việt Nam, thật ra quân xâm lược phía Bắc mỗi lần đến bờ cõi Việt Nam đều bị đánh tan tác. Cách đây 700 năm quân Nguyên Mông đã 3 lần xâm lược thì cả ba lần đều bị Hưng Ðạo Ðại Vương đánh cho tơi bời. Thời gian đó, thực sự thì lực lượng quân xâm lược đông gấp hàng chục lần lực lượng kháng chiến Việt Nam (lúc ấy mới chỉ vài triệu người). Bây giờ là thời bình , người dân Việt Nam không hiểu tại sao các lãnh đạo CSVN lại đan tâm dâng đất nước cho Bắc triều. Ðó là vấn đề hiện nay tất cả mọi người đều rất phẫn nộ về hành vi hèn hạ khó hiểu đó.

Chuyện về chuyến công du Trung Cộng của Lê Khả Phiêu (lúc ấy đang là Tổng bí thư) bị Trung cộng gài bẫy mỹ nhân kế nhằm mục đích ép Lê Khả Phiêu ký kết hiệp định bán nước để củng cố địa vị lãnh đạo của mình. Ông Chính xác nhận là ông không được rõ lắm. Nhưng việc Lê Khả Phiêu bị mỹ nhân kế ở trong nước thì rất nhiều. Tuy nhiên những chuyện ấy nhiều người trong nước không đặt thành vấn đề mà vấn đề quan tâm nhất ở đây là Lê Khả Phiêu đại diện cho ai. Và trong nước biết chính Bộ chính trị Ðảng CSVN đã ra sai Lê Khả Phiêu thực hiện hành động bán đất bán nước này.

Theo ông Chính, dư luận trong nước chưa biết đích xác ai là người đặt bút ký chính thức bản hiệp định bán nước này. Chỉ biết rằng lãnh đạo CSVN vào ngày 20/12/2001 đã ký hiệp định dứt khoát đối với Trung Cộng. Hai bên đã nhất trí là ngày 28/12/2001 bắt đầu cắm cột mốc biên giới mới đầu tiên. Cột mốc đó đi sâu vào phần đất của Việt Nam từ 5- 6 km trong đó có Ải Nam Quan.

Từ đó, lãnh đạo CSVN lén lút không dám công khai vấn đề bán đất bán nước nàỵ Dư luận bây giờ chỉ biết rõ qua nhiều nguồn tin là lãnh đạo CSVN dâng cho Trung Cộng từ 720 - 1000 km2 đất liền và hàng chục ngàn km2 lãnh hải của Việt Nam.

Con số dù chưa được chính xác, nhưng hành động dâng đất nước cho Bắc triều của lãnh đạo CSVN đã rõ ràng. Họ đã chính thức công khai tuyên bố về vấn đề đó. Tuy nhiên lại không dám công khai tất cả các số liệu vì họ thấy tội lỗi của họ quá nặng nề và quá xấu xa, quá đê tiện và hành động đó hoàn toàn phản bội tổ quốc , phản bội tổ tông, phản bội nhân dân, phản bội tất cả lịch sử của dân tộc đã giữ vững được độc lập và toàn vẹn lãnh thổ suốt 4000 năm lịch sử.

Ðến bây giờ họ đã bôi nhọ vào thành tích đấu tranh của toàn dân. Trong đó không chỉ đồng bào ở trong nước mà còn có cả đồng bào ở Hải Ngoại. Vì tội lỗi lớn lao nặng nề, xấu xa, hèn hạ ấy mà đến bây giờ họ vẫn quyết tâm giấu biệt tất cả tất cả những số liệu rõ ràng.

Phản ứng của đồng bào trong nước đối với sự kiện này ra sao?

Ông Chính cho biết: "Hiện nay theo thông tin mà tôi được biết thì đồng bào trong nước rất sôi sục và phẫn nộ. Nhiều người thậm chí khi nghe tin này đã khóc ngất đi (Ông Chính nói đến đây cũng khóc lặng đi một lúc). Tuy nhiên, đa số đồng bào chưa được biết rõ về hành động bán nước này. Người nào biết, họ đều căm phẫn. Chúng tôi cũng đang phổ biến thông tin này cho đồng bào được biết rõ hơn. Nhờ thông tin của đồng bào Hải Ngoại phát trên Internet do đó đồng bào trong nước mới có điều kiện để tiếp cận thông tin vui mừng phấn khởi vì đồng bào Hải Ngoại nhất trí với đồng bào trong nước bảo vệ biên cương đất nước".

Tâm sự với đồng bào Hải Ngoại, ông Chính xúc động: "Trước hết tôi hoàn toàn hiểu đồng bào Hải Ngoại. Ðồng bào ra đi cũng chỉ vì những kẻ bán đất nước, làm tay sai cho ngoại bang do đó đồng bào mới buộc lòng rời xa tổ quốc. Ðồng bào Hải Ngoại vẫn mang trong lòng một tình yêu sâu xa đối với quê hương đất nước, vẫn tha thiết bảo toàn sự toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, vùng trời của tổ quốc. Hôm nay đồng bào lại tha thiết để làm sao khôi phục lại sự toàn vẹn lãnh thổ để nhân dân trong nước và đồng bào Hải Ngoại được xum họp một nhà. Nên tôi rất kính trọng và cảm thông với đồng bào Hải Ngoại, quí trọng cái tình yêu cao quí ấy.

Tôi xin thay mặt tất cả những người chân thành yêu nước ở trong nước sẵn sàng đón chờ đồng bào Hải Ngoại để chúng ta gặp mặt nhau và xây dựng một đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập và hạnh phúc. Tuy nhiên từ đây cho đến lúc ấy còn đòi hỏi nhiều sự hy sinh gian khổ. Chúng ta sẽ hết lòng cùng nhau tiến tới cái ngày đẹp đẽ ấy mà chúng ta hằng mong chờ.

NV, 1/2/02